Hạt lọc Kaldnes K3 là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Hạt lọc Kaldnes là một loại giá thể động viên xe. Không giống như các giá thể tĩnh như bọt, thảm hoặc các vật liệu lọc tĩnh, hạt Kaldnes được thiết kế chuyển động tự do trong bể hệ thống. Sự chuyển động hỗn loạn liên tục của các giá thể này  nhờ hệ thống phân phối khí từ đáy bể đã tác động trực tiếp đến quá trình tự làm sạch tự nhiên mà không cần sự bảo trì từ bên ngoài, điều này cũng giúp tránh tổn thất không cần thiết của vi khuẩn có trong bể. Hiện nay, hạt lọc Kaldnes K3 được sử dụng nhiều cho các hệ thống nước thải vừa và nhỏ nhờ kích thước tương đối lớn nên dễ kiểm soát hơn. Hơn nữa, hiệu quả xử lý của giá thể K3 rất cao, chịu độ sốc tải, bền trong môi trường nước thải  cũng là yếu tố để lựa chọn giá thể di động K3 làm vật liệu lọc.

Hạt lọc Kaldnes k3

Sử dụng hạt Lọc Kaldnes K3  là một trong những giải pháp sinh học tốt nhất cho việc xử lý nước cho ao, bể nuôi cá. Các hạt lọc di chuyển làm giảm hàm lượng amoniac và Nitrit nhanh hơn nhiều so với các vật liệu lọc tĩnh,  cá được cho ăn các thực phẩm có protein thường xuyên mà nước vẫn đảm bảo không bị ô nhiễm. Quá trình làm sạch nước là nhờ lớp màng lọc sinh học dính bám trên bề mặt của giá thể hay còn gọi là: “quá trình màng sinh học”. Quần thể vi khuẩn đã chuyển đổi amonia thành nitrit, và từ Nitrit chuyển thành nitrat không độc hại. Những bộ lọc sinh học này là trái tim và linh hồn của ao cá và làm sạch nước trong bể cá.

Hạt lọc Kaldnes K3 lọc nước bể cá và xử lý nước thải

Khi hạt lọc mới được đưa vào sử dụng, màu sắc sẽ chuyển từ màu trắng vốn có sang màu nâu do vi khuẩn neo bám bề mặt. Sau một tháng hoặc có thể lâu hơn, và sau khi đã thích nghi và đi vào quỹ đạo hoạt động ổn định, màu của các hạt lọc sẽ chuyển từ màu nâu sang màu be sáng. Người ta cho rằng đó là do màng sinh học học vi khuẩn trở nên dày, lớp ngoài sẽ tróc ra. Lúc này độ dày của màng sinh học giảm, màu sắc thay đổi, quá trình chuyển động của các hạt lọc vẫn như trước, hàm lượng amoniac trong nước không tăng và chất lượng nước vẫn không thay đổi, các vi khuẩn mới nhanh chóng neo bám và lại làm dày lớp màng sinh học.
Hạt Kaldnes cơ bản là tự làm sạch và liên tục làm sạch. Đây là giải pháp xử lý nước tiết kiệm nhất.

chắn làm hài lòng tất cả những khách hàng khó tính nhất.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MỘC VIỆT

Địa chỉ: 74/41 Đường HT35, Khu Phố 1, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM

VPGD: 196/31/5 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại  028.3880 8886    –    Hotline: 0902 488 179
Email:   sales.mocvietco@gmail.com
Websitemoitruongsach.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902488179