Hạt lọc Kaldnes xuất hiện và được sử dụng nhiều khoảng tầm 10 năm trở lại đây. Với bề mặt diện tích tiếp xúc lớn, vật liệu lọc này được đánh giá là nơi trú ngụ lý tưởng cho quần thể vi sinh vật khi thả di động trong môi trường nước bẩn so với các vật liệu lọc cố định khác. Chúng được thiết kế kiểu bánh răng cưa thu nhỏ, bên trong có nhiều ngăn như nan hoa, chính kiểu thiết kế này đã tạo ra một sản phẩm xử lý nước đơn giản mà hiệu quả.

Hạt lọc Kaldnes tại TP. Hồ Chí Minh

Hạt lọc Kalnes phải có tỷ trọng nhẹ hơn nước, đây là yếu tố hết sức quan trọng quyết định tính hiệu quả của sản phẩm. Tỷ trọng của nhựa HDPE so với nước là 0,965g/cm3 nên nếu sản phẩm pha nhiều phụ gia khác thì tỷ trọng sẽ thay đổi và làm mất đi tính nổi lơ lửng của sản phẩm. Tiêu chí chọn hàng chất lượng là tiêu chí đầu tiên được đặt ra khi dùng hạt lọc động. Hạt lọc nhẹ hơn nước cho phép xoay chuyển tối đa nhờ hệ thống phân phối khí và máy tạo dòng sẽ làm tăng hiệu quả lọc hơn rất nhiều so với các sản phẩm đệm vi sinh khác.

Khi quyết định sử dụng sản phẩm hạt lọc này cho bể sinh học, công đoạn xem xét thiết kế cũng là khâu mấu chốt, phải thiết kế sao cho đáp ứng tính lọc đặc thù của loại hạt này, làm sao để phát huy hết ưu điểm của nó nếu không sẽ gây ức chế và tác dụng ngược đến hiệu quả xử lý

Nguyên lý hoạt động: Khi vận hành hạt lọc Kaldnes  sẽ tạo ra một hệ sinh thái phát triển tự nhiên, đặc biệt là các chủng vi sinh liên quan đến quá trình chuyển hóa Nitrat. Từ từ, bề mặt các hạt lọc sẽ được bao phủ một lớp màng vi sinh, nhờ lớp màng sinh học này mà hàm lượng BOD COD, Nitrit và amonia bị loại bỏ trong nước một cách triệt để.

Khác với các vật liệu lọc nước khác, khi hệ thống hoạt động, các hạt sẽ luân chuyển không ngừng khắp mọi nơi trong bể nước thải. Lớp vi sinh ngoài cùng của lớp màng sinh học sẽ bị tách ra trong quá trình vận động, nhường không gian cho các vi sinh vật trẻ neo bám và phát triển. Hình dáng và cách vận hành của hạt lọc Kaldnes  được nghiên cứu sao cho cung cấp một môi trường sống tốt nhất  nhằm mục đích mang lại lợi ích cho 2 loại vi sinh vật mới và cũ.

Kaldnes là loại hạt có khả năng tự làm sạch rất tốt so với các vật liệu lọc khác, vi sinh vật dính bám, lớn lên rồi chết đi theo vòng tuần hoàn mà con người không phải tốn công bảo trì bảo dưỡng. Có thể kết luận, đó là máy tự làm sạch đơn giản và ít tốn kém nhất

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MỘC VIỆT

Địa chỉ: 74/41 Đường HT35, Khu Phố 1, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM

VPGD: 196/31/5 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại  028.3880 8886    –    Hotline: 0902 488 179
Email:   sales.mocvietco@gmail.com
Websitemoitruongsach.com.vn

Phone Icon Zalo Icon Facebook Icon