Khi vận hành hệ thống nước thải, có rất nhiều vấn đề phải lưu ý để nước đầu ra đạt chuẩn theo yêu cầu: Về liều lượng hóa chất, chế độ bơm, tình huống phát sinh trong quá trình vận hành và đặc biệt phải lưu ý tới việc kiểm tra giám sát quá trình hoạt động của bể vi sinh. Nếu bể vi sinh có bổ sung giá thể vi sinh di động MBBR thì vấn đề được đặt ra là: Bể hiếu khí MBBR có cần tuần hoàn bùn từ bể lắng hay không? Có giống cơ chế tuần hoàn như bể sinh học kiểu cũ không?

Bể hiếu khí MBBR có cần tuần hoàn bùn từ bể lắng hay không?

 

Bể hiếu khí MBBR tồn tại 2 dạng vi sinh: bùn vi sinh dính bám trên bề mặt giá thể vi sinh di động MBBR và bùn hoạt tính lơ lửng. Khi cho giá thể vào chúng ta sẽ mất khoảng 2 đến 3 tuần để hệ vi sinh có thể dính bám, thích nghi ổn định. Trong suốt 2, 3 tuần này bùn chưa ổn định nên lượng bùn trôi qua bể lắng sẽ được tuần hoàn lại liên tục tránh thất thoát sinh khối. Sau thời gian trên, kiểm tra thấy trên bề mặt gía thể đã hình thành màng sinh học thì không cần phải tuần hoàn lại nếu không cần thiết. Lưu ý, tại bể lắng sẽ được châm hóa chất trợ lắng nên trong bùn tuần hoàn lại sẽ có hàm lượng hóa chất, do đó nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển của vi sinh trong bể hiếu khí MBBR.

Bể hiếu khí MBBR có cần tuần hoàn bùn từ bể lắng hay không?

Một số có bạn hỏi tôi về lượng sinh khối ở trên bề mặt giá thể di động trong bể hiếu khí MBBR có phải lấy lên để vệ sinh theo thời gian không?

Giá thể di dộng MBBR là loại sản phẩm có khả năng tự làm sạch trong lưu chất động, nó được thiết kế tỷ trọng riêng nhỏ hơn 1 nhẹ hơn nước với chất liệu nhựa HDPE hoặc PE cho tuổi thọ cao trong môi trường nước thải. Bề mặt giá thể cung cấp nơi cư trú và phát triển sinh khối tuyệt vời cho vi sinh vật. Thồng thường độ dày của màng phát triển ổn định trong khỏang 50 – 300 micron. Khi độ dày vượt quá mức này thì với tác động của dòng lưu chất, lớp ngoài sẽ bong ra thành bùn già trôi sang bể lắng và được thu gom xử lý, lớp màng sinh học lại tiếp tục dày lên và cứ lặp lại trong suốt quá trình xử lý. Giá thể vi sinh MBBR được đánh giá là loại hạt có khả năng tự làm làm sạch tốt nhất hiện nay .

Bể hiếu khí MBBR có cần tuần hoàn bùn từ bể lắng hay không?

Công ty TNHH TM DV Mộc Việt trực tiếp sản xuất sản phẩm này, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MỘC VIỆT

Địa chỉ: 74/41 Đường HT35, Khu Phố 1, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM

VPGD: 196/31/5 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại  028.3880 8886    –    Hotline: 0902 488 179
Email:   sales.mocvietco@gmail.com
Websitemoitruongsach.com.vn

Phone Icon Zalo Icon Facebook Icon