Pall Ring cho tháp xử lý khí tại các nhà máy thép có cấu tạo như thế nào?

Pall ring cho tháp xử lý khí tại các nhà máy thép hay còn có tên đầy đủ là Packing Pall Ring Media được chế tạo từ nhựa PP nguyên sinh, có hình dáng giống hình nhẫn, xung quanh có nhiều lỗ để tối ưu khả năng lưu thông chất lỏng và khí trong tháp. Với thiết kế như vậy ở chiều nào, khả năng xử lý của vòng tách khí cũng được tối ưu. Ở giữa được thiết kế hai chữ thập xen kẽ nhau trên dưới tạo cảm giác cho sản phẩm vững chãi, có thể chịu được áp suất lớn khi vận hành.

Vật liêu đệm pall ring có nhiều size phù hợp với sự lớn nhỏ của từng tháp: 25 mm, 38 mm, 50 mm, 76 mm, 100 mm….

Pall Ring cho tháp khí
                                   Pall Ring cho tháp khí

Ưu điểm của pall ring cho tháp xử lý khí tại các nhà máy thép ở Việt Nam là gì?

Pall ring cho tháp xử lý khí tại các nhà máy thép có vật liệu là nhựa PP có các tính năng như  khả năng lưu thông cao , trọng lượng nhẹ, có khả năng chịu lực lớn, điểm ngập cao, tiếp xúc khí – chất lỏng đồng đều, trọng lượng riêng nhỏ, hiệu quả vận chuyển khối lượng cao … và nhiệt độ ứng dụng trong môi trường truyền thông dao động từ 60 ° C đến 70 ° C

Pall ring làm nhiệm vụ “giữ liên lạc” giữa pha lỏng và pha khí.

  • Tăng khả năng đồng nhất và kết hợp hai pha một cách hiệu quả và hoàn hảo.
  • Việc sử dụng pall ring sẽ làm chậm tốc độ của cả hai pha, thúc đẩy hiệu quả hấp thụ tối đa.
  • Thúc đẩy kết hợp hai pha hòa hợp đạt hiệu quả cao.

Vì những lý do này, nó được sử dụng rộng rãi trong các tháp xử lý  trong ngành công nghiệp dầu khí, công nghiệp hóa chất, công nghiệp kiềm và clorua, ngành công nghiệp khí đốt than và bảo vệ môi trường …. Thực tế đã chứng minh, hiệu xuất xử lý sản phẩm của Pall ring rất cao trong ứng dụng để xử lý các loại khí như: H2S, SO2…

Nguyên lý hoạt động của tháp khí có vật liệu đệm là pall ring cho tháp xử lý khí tại các nhà máy thép ở Việt Nam

Hoặc được ứng dụng làm vật liệu đệm phổ biến  trong các tháp xử lý khí thải tại các nhà máy thép ở Việt Nam  từ quy mô nhỏ – trung-lớn, hiệu quả lọc khí cực kỳ cao, mô hình xử lý được biểu thị như hình dưới đây:

Nguyên lý hoạt động của tháp khí sử dụng pall ring
                                      Nguyên lý hoạt động của tháp khí sử dụng pall ring

Vật liệu đệm pall ring cho tháp xử lý khí được bố trí tại khu vực giao thoa giữa hai pha lỏng và pha khí. Dòng khí thải mang hơi ô nhiễm đi vào tháp theo hướng từ dưới lên. Dung dịch hóa chất hấp phụ khí ô nhiễm được phân phối theo giàn mưa từ trên xuống, dòng dung dịch được chia thành các phân tử nhỏ phân phối đều qua lớp Pall Ring . Lúc này lớp vật liệu  ở giữa pha lỏng và pha khí được phân phối đều trong lớp đệm, gặp nhau tại đó.

Độ dày của lớp vật liệu này đã được tính toán với thời gian tiếp xúc đủ lâu để dung dịch hóa chất phản ứng hoàn toàn với các khí ô nhiễm có trong dòng khí thải.  Sau thời gian phản ứng, dòng khí sạch sẽ đi ngược lên trên để qua một lớp lọc khí nữa ra ngoài, còn các chất ô nhiễm bị hấp phụ cùng với dung dịch đổ xuống phía dưới theo trọng lực chất lỏng và thu vào bể xử lý.

Vật liệu đệm Pall Ring cũng được dùng nhiều trong các lò hơi phục vụ công nghiệp. Vì sao cần xử lý khí thải lò hơi? Hiệu quả xử lý được đánh giá bằng hiệu quả làm việc của lớp vật liệu đệm trong tháp.

Chất liệu của Pall Ring cho tháp xử lý khí cũng rất quan trọng. Môi trường làm việc trong tháp có khi nhiệt độ lên tới vài trăm độ, độ ăn mòn cao thì vật liệu bằng inox hoặc gốm ceramic được ưu tiên sử dụng.

Tại việt Nam, Công ty TNHH TM DV Mộc Việt hiện đang trực tiếp sản xuất và nhập khẩu các mặt hàng vật liệu đệm cho tháp xử lý khí phân phối trên toàn quốc. Chúng tôi có đầy đủ các mặt hàng để quý khách hàng lựa chọn, phù hợp với từng môi trường làm việc của mỗi tháp.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MỘC VIỆT

Địa chỉ: 74/41 Đường HT35, Khu Phố 1, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM

VPGD: 196/31/5 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại  028.3880 8886    –    Hotline: 0902 488 179
Email:   sales.mocvietco@gmail.com
Websitemoitruongsach.com.vn

Phone Icon Zalo Icon Facebook Icon