Giá thể K3 là gì? Có tác dụng gì?

Giá thể K3 được giới chuyên môn sử dụng trong ngành môi trường còn có tên gọi khác là giá thể di động MBBR có kích thước 25*10 (mm) có diện tích tiếp xúc ≥500m2/m3. Giá thể K3 được bổ sung vào bể vi sinh học, và theo thời gian vận hành sẽ hình thành nên lớp màng sinh học trên giá thể. Quá trình xử lý nước thải  là nhờ bùn hoạt tính lơ lửng và lớp màng biofilm hình thành trên các giá mang  mà luôn được chuyển động tự do nhờ hệ thống sục khí và hệ thống tạo dòng dưới đáy bể. Có thể mô tả quá trình chuyển động của các hạt giá thể như sau:

Gái thể K3

Thông thường, khi tính toán lượng giá thể vừa đủ để đưa vào hệ thống thường được các chuyên gia môi trường khuyến cáo sử dụng trong khoảng 35 – 67% thể tích làm việc của bể. Không được ít hơn hoặc nhiều hơn trong khoảng này, nếu sử dụng ít hơn 35% thì hiệu quả xử lý thấp, không đạt yêu cầu. Nếu nhiều hơn 67% thì hiệu quả xử lý không tăng mà giảm do tác dụng ngược, khi được đảo trộn nhờ hệ thống khí và máy tạo dòng, các hạt sẽ chen chúc, va đập vào nhau dẫn đến hiện tượng vỡ màng sinh học trên bề mặt giá thể di động K3.

Giá thể K3 là gì, xử lý nước như thế nào?

Có thể nói yếu tố quan trọng và có tính quyết định chính là khả năng xử lý nước thải của quần thể vi sinh vật cư trú trên bề mặt giá thể.  Các chủng vi sinh có mặt trên lớp màng là: vi sinh hiếu khí, thiếu khí và kỵ khí theo thứ tự từ ngoài vào trong cùng. Lớp ngoài cùng tiếp xúc trực tiếp với oxi và chất ô nhiễm nên là lớp vi sinh hiếu khí, tiếp theo là lớp thiếu khí và lớp Kỵ khí trong cùng. Sự phong phú về chủng loại sẽ giúp việc phân giải chất ô nhiễm triệt để hơn, tốc độ nhanh hơn.

Giá thể K3 có chất liệu nhựa HDPE bền trong môi trường các loại nước thải (hạn chế trong nước thải có hàm lượng oxi già). Loại sản phẩm này được sử dụng rất thành công và trong tương lai là đối tượng được các nhà môi trường lựa chọn về tính ưu việt của nó. Đặc biệt được ưu tiên trong xử lý nước thải sinh hoạt của các tòa nhà, building đô thị hoặc nhà hàng khách sạn tại các thành phố lớn.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ MUA HÀNG:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MỘC VIỆT

Địa chỉ: 74/41 Đường HT35, Khu Phố 1, Phường Hiệp Thành, Quận 12, TP. HCM

VPGD: 196/31/5 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, TP. HCM

Điện thoại  028.3880 8886    –    Hotline: 0902 488 179
Email:   sales.mocvietco@gmail.com
Websitemoitruongsach.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902488179